Triển lãm tranh phong cảnh Việt Nam nổi bật tại Paris

Tin tức

11/15/2021 9:08:01 AM
/uploadwb/hinhanh/bia_1508389226_750x0_1556202111558_b_.jpg

 Tối 10/11, tại Trụ sở Hội người Việt Nam tại Pháp, đã diễn ra khai mạc triển lãm tranh của họa sĩ Duy Nga, thành viên Hội người Việt Nam tại Pháp, với sự tham dự của đông đảo bà con Việt kiều và bạn bè Pháp.   

Gần 40 bức tranh sơn dầu và chất liệu Acrylic nổi bật được lựa chọn trong số hàng trăm bức tranh của họa sĩ Duy Nga về phong cảnh quê hương đất nước, đời sống người dân trong những lần bà về thăm quê hương, đi khắp miền đất nước để trải nghiệm, sáng tác.

Bố cục của triển lãm được chia làm hai phần. Phần thứ nhất ngay lối vào, trưng bày tranh về phong cảnh quê hương đất nước, đời sống người dân trên mọi miền và phía gian bên trong là tranh về tĩnh vật, thiên nhiên.

Họa sĩ Duy Nga, 72 tuổi, sinh ra trong một gia đình có truyền thống hội họa và nghệ thuật. Bà là con của họa sĩ nổi tiếng Duy Liêm và có mẹ là ca sĩ. Chồng bà - nhà điêu khắc Phạm Trọng Chánh luôn sát cánh, khuyến khích, ủng hộ bà theo đuổi đam mê nghệ thuật. Họa sĩ nổi tiếng Duy Liêm, người đi theo kháng chiến, từng đảm nhận việc vẽ giấy bạc tín phiếu cho cơ quan in tín phiếu Liên Khu V trong khoảng thời gian 1947-1948. Ngay từ nhỏ họa sĩ Duy Nga đã được được đào tạo hội họa ngay trong xưởng vẽ của cha. Dòng tranh chính ban đầu của Duy Nga là phong cảnh quê hương đất nước Việt Nam, sau đó bà bắt đầu vẽ về các đề tài khác.